Chào bạn, đây là toàn bộ thông tin và cách chăm sóc hạt Anthurium crystall hope x forgetii bạn mua từ seller Ngọc Hà – Les Toro Garden.

Thông tin, hình ảnh của cây mẹ

Hình ảnh cây bố mẹ.

Dưới đây là một cây trưởng thành tuyển chọn từ phép lai trên.

Cách theo dõi, chăm sóc hạt và cây con

Cách ươm hạt và chăm sóc cây con

Cách ươm và chăm sóc:
Đợt này vườn đã bỏ sẵn hộp ươm nên mọi người không cần thực hiện các bước lỉnh kỉnh, nhưng nếu ai có hộp/li nhựa to hơn hoặc cao hơn chút (nắp trong suốt) thì có thể dời cả dớn và hạt qua đó để sau này hạt nảy mầm ra lá có không gian hơn. Vì vườn dùng hộp thấp và nhựa cứng để tiện ship.

Bước 1: Bỏ bông ra khỏi hộp. Chỉnh lại vị trí các hạt nằm bên trên mặt dớn, vị trí cách nhau 1-2cm, vì có thể trong quá trình vận chuyển hạt và dớn trong hộp bị xê dịch. Nếu dớn không còn ẩm cần tưới thêm ít nước.

Bước 2: Đậy kín nắp, để nơi có ánh sáng dịu nhẹ, mát mẻ và chở đợi cây nảy mầm. Theo dõi thường xuyên, nếu thấy có hơi nước đọng trên nắp hộp là còn đủ ẩm, nếu không thấy hơi nước cần mở nắp tưới ít nước sạch rồi tiếp tục đậy lại.

Bước 3: Khoảng 1-2 tuần từ khi bắt đầu ươm hạt ra rễ, 2 tuần tiếp lên lá. Cây lên mầm nếu thấy va phải nắp hộp thì cần mở nắp rồi đặt vào một hộp/li to hơn và đậy nắp trong suốt hoặc dùng màng bọc thực phẩm bọc kín.

Bước 4:  Cây lên được tầm 2 lá thì có thể mở nắp và chăm sóc nơi mát mẻ, ánh sáng nhẹ tầm 300-500 fc, có thể tách riêng từng cây ra chậu riêng luôn hoặc chờ 1 thời gian đến khi chật chỗ rồi tách cũng được. Lưu ý khi tách cố gắng giữ được hạt còn dính kèm cây.

Bước 5: Nếu vườn ẩm thấp thì sau khi tách cây ra từng chậu nên dùng nilong/chậu trong suốt đậy lại để ẩm cao cây lớn tốt hơn. Lưu ý để nơi mát mẻ. Vườn ẩm cao và mát mẻ sẵn thì không cần.

Bước 6: Từ khi cây cứng cáp 6-7 lá thì bỏ nilong/chậu đậy,chăm sóc như bình thường, bắt đầu bón phân (nên dùng phân hữu cơ lượng nhỏ), để nơi có ánh sáng nhiều hơn tầm 500-800fc.

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ fb Ngọc Hà.