Chào bạn, đây là toàn bộ thông tin và cách chăm sóc cây con Anthurium Magnificum x Anthurium Queen dark form (A. Warocqueanum) bạn mua từ seller Ngọc Hà – Les Toro Garden.

Cách xử lí khi nhận cây con lên từ hạt

Khi nhận cây con 1-2 lá từ vườn lúc gỡ hàng mọi người thật nhẹ nhàng nhé. Vì cây còn bé, thân mềm, rễ ít và còn non, nên lúc gỡ băng keo phải thật nhẹ nhàng. Tốt nhất nên dùng dao lam sắc rạch nhẹ băng keo và gỡ.

Bước 1: Chuẩn bị sẵn chậu và giá thể để trồng cây con. Có thể trồng 5-10 cây vào 1 chậu rồi sau này tách hoặc trồng từng cây từng chậu cũng được. Tuy nhiên vì cây non cần môi trường ẩm cao, nên cần chuẩn bị hộp ươm trong suốt, hoặc túi nilong, li trà sữa trong suốt, ..để có thể đậy kín toàn bộ cả chậu và cây.

Cỏ thể bọc nilong để dưỡng cây. Credit: Phung Tuan An

Giá thể trồng cây con khuyên dùng là dớn trộn perlite, hoặc peatmoss + perlite hoặc dừa cục nhỏ đã xử lí kĩ + perlite.

Khi trồng lưu ý nhẹ nhàng, nếu còn hạt dính dưới chồi lá thì cố gắng giữ lại để hạt có thể hỗ trợ thêm cho cây con.

Cần bọc kín toàn bộ chậu cây con

Bước 2: Sau khi trồng, tưới nước và bọc kín toàn bộ chậu cây, để nơi ánh sáng nhẹ đến vừa, không nắng trực tiếp hoặc nắng rất nhẹ buổi sáng, không khí càng mát mẻ càng tốt.

Bước 3: Vài ngày kiểm tra một lần xem nước có đọng trên hộp ươm/bao nilong/ly trà sữa không, nếu có đọng nước là đạt yêu cầu, nếu không đọng cần mở ra để tưới và bịt thật kín lại.

Bước 4: Khi cây ra thêm 1-2 lá có thể cho cây ra ngoài trồng nơi mát mẻ, giá thể khô thì tưới, có thể bón phân nhưng lượng nhỏ và xa gốc, hoặc hòa phân với nước tưới là tốt nhất với cây con.

Cây bố mẹ

Magni x queen